Tagged: 

Chủ đề này có 28 trả lời và 14 người tham gia, cập nhật lần cuối bởi  Nhat 3 năm, 1 tháng trước.

Đang xem 15 bài viết - 1 đến 15(trong tổng số 29).
 • Người gửi
  Trả lời
 • #2978

  admin
  Keymaster

  From khách hàng Minh Tiến:

  Mình là người đam mê công nghệ và broadlink có một vài sản phẩm mà mình rất thích. Như RM2, SP1..
  Và hiện tại mình cũng đang sd 2 sp trên.
  Khi mua 2 sp này mình cũng đã cài phần mềm e- control trên cả IOs và Android nhưng những tính năng mình mong muốn vẫn chưa có.
  Vd. 1.Tạo một điều khiển theo ý mình chưa thực sự mở
  Có 1 vài mẫu mà broadlink thiết kế sẵn có chức năng chuyển sang trang màn hình khác để bấm phím số, và có nhiều các icon đẹp. Nhưng thư viện cho người sd thiết kế còn rất sơ sài.
  2. Chưa có chức năng gán lệnh từ điều khiển ngoài cho RM2. Vd mình có 1 điều khiển TV ở ngoài mình có thể dùng nó để điều khiển 1 cái SP1 để bật tắt bóng đèn ở 1 vị trí khác mà không cần phải dùng tới điện thoại hoặc tới tận nơi có sp1 để bật.
  3. Mình đọc trên 1 báo ( từ genk thì phải). RM2 có Chức năng gán 1 lệnh khi smart phone vào vùng wifi. Có nghĩa là khi mình đi làm về tới nhà thì dt của mình tự động chuyển đổi sang chế độ dùng wifi thay cho 3g và thiết bị của rm2, sp1 tự khởi động chương trình đã được đặt sẵn. Mình ko biết chức năng đó sd ntn? Broadlink có thể hướng dẫn cho mình được không. ?

  Hy vọng sớm nhận được câu trả lời từ broadlink.
  Trân trọng

  #2979

  admin
  Keymaster

  Chào bạn Minh Tiến,

  Broadlink Vietnam rất cám ơn bạn có đã quan tâm đến sản phẩm Broadlink và xin được trả lời bạn các vấn đề như sau:

  1/ Rất cám ơn bạn đã góp ý, Broadlink sẽ có những cải tiến cho thư viện người dùng trong những phiên bản tiếp theo. Hiện tại để đồng nhất trải nghiệm tại các thị trường nên Broadlink sẽ chỉ hỗ trợ những giao diện mặc định sẵn, và thông qua nhà phân phối chỉ định lấy ý kiến người dùng ở các thị trường (tại thị trường Việt Nam là Công ty Công nghệ Batto) để cải tiến ứng dụng phù hợp hơn cho từng thị trường.

  2/ Triết lý của Broadlink là Internet of Things, có nghĩa là mọi thiết bị được kết nối với nhau thông qua Internet, nên sẽ chỉ sản xuất những thiết bị có thể điều khiển được qua internet. Chức năng như bạn mô tả đã có nhiều đơn vị sản xuất các giải pháp khác nhau rồi và cũng không cần dùng đến công nghệ wifi, 3G và Broadlink không đi theo hướng như vậy.

  3/ Đây là chức năng Autohome và Autoaway của ứng dụng E-control. Bạn hãy download bản mới nhất và theo sự hướng dẫn của ứng dụng để sử dụng nhé.

  Trân trọng.

  #3022

  littlerain
  Participant

  Mình có ý kiến thế này.
  Mình đang dùng phiên ben econtrol trên Android, có một số nhược điểm sau:
  1. Phần mềm load chậm (mình dùng galaxy s3),
  2. Các icon của phần mềm còn sơ sài và xấu, chưa chuyên nghiệp. Nên cho người dùng tự thiết kế các nút và thay đổi hình nên của các remote (mình nói remote nhé chư không phải màn hình chính). Hiện tại đã có thể thay thế hình của các nút, nhưng tất cả chỉ là hình tròn không thể gán hình khác được. Nên có 2 hình để phân biệt trạng thái của nút bấm (trạng thái đóng, trạng thái bật)
  3. Phần mềm chỉ hỗ trợ Portrait, không hỗ trợ Landscape, nên nâng cấp để có thể sử dụng được cho table.
  Tạm thế đã.

  #3024

  admin
  Keymaster

  Chào ban,

  Rất cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến, Broadlink Vietnam xin được trả lời bạn như sau:

  1. Bạn có thể đến showroom bên mình để trải nghiệm trên chính samsung galaxy S3 của mình. Phần mềm mất tối đa 2-3s để khởi động vào màn hình điều khiển. Có thể máy bạn cài quá nhiều ứng dụng khác khiến thiếu ram làm chạy chậm.
  2. Như đã nói ở post trên, đây là sản phẩm mới và để đồng nhất trải nghiệm người dùng và tăng tính ổn định của app trên nhiều hệ máy khác nhau, hiện tại form nút chỉ giới hạn trong thư viện có sẵn, theo xu hướng thiết kế giao diện phẳng của IOS. Nếu để người dùng tự thiết kế ở giai đoạn đầu sản phẩm, hãng sẽ khó kiểm soát được trải nghiệm cũng như thu thập được ý kiến cần cải tiến. Việc cải tiến giao diện app sẽ được tiến hành dần dần và theo ý kiến của số đông khách hàng.
  Hệ sinh thái các thiết bị Broadlink vẫn chưa đầy đủ, và cho tới thời điểm hiện tại, các thiết bị phối ghép để điều khiển như các công tắc điều khiển từ xa, TV, rèm v.v. chưa thể phản hồi lại cho trung tâm trạng thái của mình nên nút bật/tắt không thể phân biệt trạng thái chính xác của thiết bị được nên việc thiết kế phân biệt trạng thái nút bấm là thừa. Sắp tới các phiên bản sau của TC1 sẽ có chức năng phản hồi thì hãng sẽ cập nhật vào phần mềm.

  Broadlink rất hiểu là nhu cầu các bạn yêu cầu cao hơn đối với sản phẩm, nhưng cũng xin lưu ý đây là giải pháp nhà thông minh giá rất rẻ, để phổ cập đến nhiều người. Nếu bạn yêu cầu cao hơn thì có lẽ Broadlink không đáp ứng được vì cần phải chờ một khoảng thời gian, và bạn nên chọn các sản phẩm khác ở thị trường tầm cao hơn để sử dụng.

  3. Xin được giải thích để bạn rõ app không có landscape là hãng đã tính đến trải nghiệm sản phẩm: do tính chất của giải pháp, bạn phải cầm tablet/mobile ở 1 tay, tay kia bấm nút trên màn cảm ứng, nên khi ở tablet cầm ở chế độ landscape mà cầm 1 tay thì sẽ rất nặng và khó sử dụng. Chế độ ở landcape chỉ phát huy nếu bạn dùng cả 2 tay cầm cho chắc và “lắc” chẳng hạn để điều khiển, nhưng hiện tại hãng chưa cập nhật trải nghiệm này do điều khiển thế này rất buồn cười.
  Còn ở chế độ portrait, tablet vẫn sử dụng được bình thường bằng 1 tay và đồng nhất trải nghiệm giao diện điều khiển trên smartphone của bạn.

  Một lần nữa, rất cám ơn những ý kiến đóng góp quý báu của bạn. Chúc bạn và gia đình khỏe mạnh, may mắn, thành công.
  Trân trọng.

  #3051

  Thang Mini
  Participant

  Mình gán các icon down bên ngoài vào ok mà, mỗi tội không biết dơn ở đâu cho đủ bộ giống remote :(

  Attachments:
  You must be logged in to view attached files.
  #3057

  littlerain
  Participant

  Gán các icon khác thì ok, nhưng ý mình là các icon đó chỉ có thể là hình tròn và không thể là hình khác được (hình vuống, hình chữ nhật chẳng hạn). Ngoài ra backgroud của bảng điều khiển không thay đổi được.
  Mình có ý tưởng thế này. Nếu như background của bảng điều khiển thay đổi được, mình sẽ chụp hình căn phòng của mình rồi gán các icon vào sẽ rất trực quan, sinh động.
  Ngoài ra nên cho phép thiết lập các bảng điều khiển theo từng lớp. VD: Tôi để hình cái remote tivi tại cái tivi chẳng hạn. Khi ấn vào cái icon TIvi sẽ hiện lên bảng điều khiển TV với đầy đủ các phím bấm.
  Mình lấy hình của một phần mềm điều khiển nhà thông minh khác. Các bạn thử tham khảo xem

  #3058

  littlerain
  Participant

  Up hình

  Attachments:
  You must be logged in to view attached files.
  #3157

  het99
  Participant

  Cho mình hỏi, xóa lệnh tự động tắt mở đã cài đặt thế nào? Vd như mình đặt mở điều hòa hàng ngày vao 4h30, thử thôi nhưng ko xóa được

  #3158

  Thang Mini
  Participant

  Tôi cũng không tắt được chế độ hẹn giờ, cứ đến giờ tivi lại bật. Hnay mới thử xoá nút bật tắt đi rồi gán lại, còn 30 phút nữa là đến giờ hẹn. Sẽ update cho bạn het99 xem có ok chưa nhé.
  Wait me!

  #3159

  Thang Mini
  Participant

  Xoá đi làm nút mới là hết hẹn giờ nhé

  #3163

  anhngon2000
  Participant

  Xin admin hướng dẫn cách cài đặt hẹn giờ một nút lệnh trên e-control. Tôi thử làm hẹn giờ nhưng không thấy tác dụng gì cả. Xin cảm ơn trước

  #3166

  vo huy son
  Participant

  ứng dụng e control trên IOS còn nhiều hạn chế
  chưa có autoway và autohome
  timer không có hiệu lực
  chưa có background cho ứng dụng

  #3170

  het99
  Participant

  Xóa đi làm nút mới ko tác dụng, lệnh được lưu trên thiết bị rồi. Chỉ có cách reset lại, bất tiện quá. Vì ngại reset mình đặt chế độ once time thì nó báo chỉ cho 15 lần, bó tay với phần mềm này…

  #3171

  het99
  Participant

  Thực ra phần thiết bị của Broadlink ok, giải pháp đơn giản, rẻ và hiệu quả. Nhưng phần mềm hơi chuối. Bkav của Việt nam dám tuyên bố là cty hàng đầu thế giới về lĩnh vực smarthome, họ cho rằng sức mạnh nằm ở phần mềm, giải pháp, cũng có lý. Phần mềm e control của broad link còn nhiều hạn chế quá,không được như quảng cáo,chưa có tính năng phản hồi trạng thái tắt mở nên ngưòi dùng ko biết là đang tắt hay mở nên khó cài đặt, đôi khi mình đặt chế độ hẹn giờ tắt thì nó mở, vì trước đó có ai tắt rồi thì điều hòa chạy suốt ngày luôn có rất mong admin phản hồi lại cho hãng để cải tiến, chúng tôi ủng hộ sản phẩm của hãng vì nó là giải pháp hay và hiệu quả..

  #3175

  admin
  Keymaster

  Xin admin hướng dẫn cách cài đặt hẹn giờ một nút lệnh trên e-control. Tôi thử làm hẹn giờ nhưng không thấy tác dụng gì cả. Xin cảm ơn trước

  Chào bạn,

  Có 2 cách để bạn hẹn giờ:
  1/ Ấn giữ 1 nút lệnh sẽ hiện lên menu -> Bạn chọn lệnh “Hẹn giờ” (Timer). Hẹn giờ ngữ cảnh cũng có thể làm thế này.
  2/ Bạn bấm vào biểu tượng icon góc trên phải của phần mềm -> Chọn Danh sách thiết bị(Device List) -> Chọn thiết bị RM2 -> Chọn giao diện điều khiển có nút lệnh cần hẹn giờ -> Chọn nút lệnh hẹn giờ.

Đang xem 15 bài viết - 1 đến 15(trong tổng số 29).

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận.