Chủ đề này có 13 trả lời và 4 người tham gia, cập nhật lần cuối bởi  sinhvienluoi81 7 năm, 10 tháng trước.

Đang xem 14 bài viết - 1 đến 14(trong tổng số 14).
 • Người gửi
  Trả lời
 • #3055

  littlerain
  Participant

  Hiện tại nhà mình có 2 chiếc RM2, gần đây rất xảy ra tình trạng không kết nối được với server.
  Khi dùng mạng 3G hoặc mạng Wifi thỉnh thoảng đều bị.
  Router WiFi mình dùng là Dlink DIR-600.
  Admin có kinh nghiệm gì không chia sẻ với mọi người với

  Attachments:
  You must be logged in to view attached files.
  #3061

  littlerain
  Participant

  Admin có đấy không, hay đã chuyển ra công tác ngoài biển đông rồi :)

  #3064

  admin
  Keymaster

  Vâng mình mới từ biển đông về nên không có thời gian trả lời những vấn đề không liên quan đến chính trị bạn thông cảm ^^

  Liên quan đến vấn đề của bạn, đây là tình trạng rounter wifi của bạn không dành ưu tiên kết nối tơi RM2, nguyên nhân là mỗi rounter chỉ có bộ đệm giới hạn, và chỉ xử lý được 4-5 kết nối ĐỒNG THỜI, khi cache đã đầy hoặc năng lực xử lý hạn chế, thì lệnh phản hồi giữa app và RM2 sẽ bị rounter bỏ qua và bạn thao tác ở app –> lệnh bị giữ ở router ko đẩy lên RM2 –> RM2 ko phản hồi lại qua rounter về app và app sẽ thông báo mạng có vấn đề.

  Bạn dùng 3G thì cũng như trên, ngoài lỗi như trên còn một trường hợp nữa là khi RM2 thông qua rounter để lên cloud của broadlink, nhưng ko được rounter ưu tiên kết nối do năng lực hạn chế (cache, cpu), thì app mặc dù đã kết nối với clound của broadlink nhưng RM2 ko đc kết nối thì app cũng sẽ thông báo mạng có vấn đề.

  Bạn giải quyết vấn đề trên bằng cách mua các loại rounter có năng lực xử lý tốt hơn(cache, cpu cao) thì sẽ ko bị tình trạng trên.

  Ngoài ra trong những lúc broadlink cập nhật firmware tự động cho sản phẩm, thì tạm thời sẽ thông báo lỗi.

  Broadlink đã có giải pháp hạn chế vấn đề rounter cpu, cache thấp bằng cách nghiên cứu sản xuất ra rounter X1 – dành riêng kết nối cho những sản phẩm của Broadlink, sản phẩm này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm trước khi sản xuất hàng loạt và cung cấp ra thị trường.

  #3066

  littlerain
  Participant

  Cảm ơn Admin. Mình cũng nghĩ phải có rounter riêng cho mấy bạn Broadlink quá. Tưởng tượng mỗi phòng 1 cái RM2, cộng thêm mấy chục cái SP1, SP2 nữa thì rounter nào chịu được nhỉ?

  #3126

  anhlv90
  Participant

  Mình có 2 cái RM2 cũng bị tình trạng tương tự như bạn littlerain. Vậy mình mua riêng 1 cục repeater để chia sẻ bớt các kết nối wifi tới repeater thì liệu có giải quyết được tình trạng thường mất kết nối tới RM2 không Admin?
  Vui lòng trả lời mình sớm nhé.

  #3145

  admin
  Keymaster

  Mình có 2 cái RM2 cũng bị tình trạng tương tự như bạn littlerain. Vậy mình mua riêng 1 cục repeater để chia sẻ bớt các kết nối wifi tới repeater thì liệu có giải quyết được tình trạng thường mất kết nối tới RM2 không Admin?
  Vui lòng trả lời mình sớm nhé.

  Rất xin lỗi đã trả lời bạn chậm. Về giải pháp của bạn cũng có thể hạn chế một phần nhưng nhiệm vụ chính của repeater là lặp lại và chuyển tiếp tín hiệu để tăng khoảng cách là chính, nó cũng dùng 1 kết nối ở router chính nên về thực tế nếu kết nối từ repeater này tới rounter không ổn định thì cũng không ổn.

  Giải pháp tốt nhất là dùng rounter có năng lực xử lý(cache, cpu) cao một chút và xử lý được nhiều kết nối đồng thời sẽ hạn chế vấn đề trên.

  Ngoài ra, bạn có thể dùng AP- access point để kết nối với rounter, ở rounter bạn thiết lập dành riêng băng thông cao đến từ access point này(nếu rounter có tính năng QoS), và hạn chế băng thông đến từ các dải IP khác.(Cách thiết lập vui lòng liên hệ hỗ trợ kỹ thuật của các hãng rounter vì mỗi hãng là khác nhau). Các RM2 sẽ kết nối tới AP sẽ ổn định hơn. Chú ý nên dùng Rounter và AP của cùng 1 hãng sản xuất để tăng tính tương thích và ổn định. Cách này cũng cải thiện được tính ổn định của rounter khi kết nối với RM2.

  Trân trọng.

  #3146

  admin
  Keymaster

  Cảm ơn Admin. Mình cũng nghĩ phải có rounter riêng cho mấy bạn Broadlink quá. Tưởng tượng mỗi phòng 1 cái RM2, cộng thêm mấy chục cái SP1, SP2 nữa thì rounter nào chịu được nhỉ?

  Xin chào bạn, rất cám ơn trí tưởng tượng phong phú của bạn và như vậy Broadlink sẽ bán được nhiều hàng hơn (^^). Đùa bạn vậy thôi chứ trong thực tế thì nếu bạn có mấy chục cái RM2,SP2 thì thực tế trong 1 thời điểm, bạn không thể 3 đầu 6 mắt điều khiển ĐỒNG THỜI hàng chục thiết bị như thế. Mà thực tế trong hệ thống Broadlink DNA chỉ có rất ít kết nối gửi lệnh tới rounter đồng thời, nếu bạn để ý trong app thì luôn có thiết lập độ trễ nếu nút bấm đó thiết lập nhiều lệnh bật tắt ở nhiều giao diện điều khiển khác nhau. Và thậm chí khi bạn vào giao diện điều khiển của thiết bị nào thì lúc đó app mới kết nối với rounter để check trạng thái của thiết bị đó và gửi lệnh để xem thiết bị đó có kết nối được với rounter không.

  Có thể giải thích hơi dài dòng nhưng tóm lại theo mình khuyên thì bạn không nên sử dụng loại rounter rẻ tiền, khuyên dùng loại rounter cho phân khúc business (khác biệt với phân khúc consummer, – hỏi bên bán hàng rounter của hãng nhé, đừng hỏi mấy ông thương mại tư vấn linh tinh). Broadlink cũng đang có kế hoạch cung cấp API Broadlink DNA cho một số hãng rounter đạt chuẩn để tích hợp vào firmware, khi có thông tin bên mình sẽ thông báo trên forum cho các bạn biết.

  Trân trọng.

  #3147

  sinhvienluoi81
  Participant

  Mình rất thích sản phẩm RM2 mình đang lên kế hoạch sắm một bộ, nhưng mình gặp khó khăn ở khâu lắp đặt ADSL. Admin cho mình hỏi là mình định mua USB 3g rồi cắm vào Router WiFi để phát wifi liệu có ổn không

  #3149

  admin
  Keymaster

  Xin chào bạn sinhvienluoi81,

  Nhu cầu của bạn thật là khác biệt và quả thật là mình mới gặp trường hợp đầu tiên và cũng chưa có điều kiện như bạn để test. Nhưng xin được tư vấn thế này:

  1/ Broadlink DNA là giải pháp nhà thông minh dựa trên nền tảng Wifi, nên không cần bạn phải kết nối cái router với internet thì mới điều khiển được các thiết bị trong nhà(trừ một số trường hợp đặc biệt).
  Thế có nghĩa là bạn chỉ cần có router wifi, và smartphone và RM2 cùng kết nối mạng wifi này là điều khiển đc rồi! Không cần rounter này phải kết nối internet bằng ADSL hay USB3G gì cả.

  2/ Trong trường hợp bạn ngoài vùng phủ sóng wifi và nếu có kết nối internet thì app mới phải kết nối với cloud của hãng để đẩy lệnh về RM2, đến lúc này thì RM2 mới cần kết nối internet để nhận lệnh từ server cloud. Trong trường hợp bạn dùng usb3g cắm vào router thì nếu ổn định ko vấn đề gì thì ko sao, nếu nếu usb2g này mất sóng hay tốc độ chậm, đứt kết nối giữa chừng v.v…thì coi như lệnh điều khiển không đến được RM2 để điều khiển thiết bị khác.

  Nói tóm lại là bạn vẫn có thể trải nghiệm được sản phẩm của Broadlink, nhưng để tối ưu thì vẫn nên có đường cáp riêng cho “sướng”.

  Trân trọng.

  #3150

  sinhvienluoi81
  Participant

  Chào admin. Mình cần điều khiển các thiết bị điện ngoài vùng phủ sóng wifi là chính vì nhà mình không có người nên cần ứng dụng để điều khiển Bình nóng lạnh và một số thiết bị khác từ xa chứ còn khi đã về nhà rồi thì không quan trọng lắm.
  - Cần bật bình nóng lạnh trước khi về nhà để khi về đến nhà có nước sài ngay.
  - Cần bật điều hòa trước khi về tới nhà để về đến nhà là mát mẻ
  - Một vài thứ khác
  Xin cho thêm ý kiến tư vấn.

  #3151

  admin
  Keymaster

  Xin chào bạn,

  Thực ra thì bạn nói toàn bộ nhu cầu những “thứ khác” của bạn là thứ gì ra luôn một thể để mình sẽ tư vấn sao cho bạn chọn thiết bị hợp lý nhất.

  Nếu chỉ nhu cầu bật bình nóng lạnh và điều hòa mà để điều khiển ngoài vùng wifi thì có lẽ bạn nên dùng thiết bị ổ cắm trang bị sim, vừa tiết kiệm, hiệu quả. Bạn chỉ cần gọi điện hoặc nhắn tin vào cái sim đó là thiết bị bật hay tắt. Giá thiết bị chỉ 890k cho loại 1 ổ cắm và 1100k cho loại 3 ổ cắm. Bạn tham khảo link ổ cắm GSM này nhé.

  Nếu về đến nhà bạn dùng được wifi rồi thì có có thể dùng RM-Home để điều khiển bật tắt TV hay các thiết bị có điều khiển hồng ngoại khác cho kinh tế bằng wifi.

  Trân trọng

  #3154

  sinhvienluoi81
  Participant

  Cảm ơn admin. Cái ổ cắm này mình cũng có tìm hiểu trước đó rồi, nhưng cái này chắc chỉ áp dụng để bật tắt bình nóng lạnh còn cái điều hòa để dùng thì hơi phức tạp nhỉ. Thực ra về giá cả nếu mà chênh nhau khoảng 500k đến 1000k mà tiện lợi sử dụng được nhiều thứ thì vẫn hay hơn chứ cái ổ cắm kia thì sử dụng đơn phương quá.
  Mình vẫn thiên về ý tưởng dùng thiết bị phát wifi từ sim 3g ZTE-MF63 sử dụng thêm cái này nữa có khi ổn đấy.

  #3155

  admin
  Keymaster

  Thực ra bạn dùng điều hòa thì chỉ cần các ổ cắm bật tắt nó(dùng ổ cắm sim kia hoặc broadlink SP2), sau đó dùng RM-Home kết nối vào rounter lên internet để bật on cái điều hòa bằng sóng hồng ngoại là được, đâu có gì phức tạp nhỉ? Cái rounter ZTE kia quảng cáo là 10 user kết nối nhưng vấn đề là có ĐỒNG THỜI cùng hoạt động được không thì bạn phải test nhé. Router không 3G loại rẻ tiền bình thường thì cũng được khoảng 10-20 kết nối nhưng ĐỒNG THỜI vào mạng chỉ 4-5 user thôi vì cache và cpu không đủ năng lực xử lý.

  #3156

  sinhvienluoi81
  Participant

  Ý mình không phải là phức tạp hay không. Về phương pháp kết nối và vận hành thì mình đã tìm hiểu qua rồi cũng không có gì là phức tạp lắm. Mình chỉ lăn tăn vấn đề liệu mạng 3G có đáp ứng đủ lưu lượng để RM2 hoạt động không(khi có đủ sóng 3G và kết nối ổn định).

Đang xem 14 bài viết - 1 đến 14(trong tổng số 14).

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận.